Bệnh Chlamydia có thể lây qua đường nào?

Bệnh Chlamydia đang là một trong số những việc lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục: việc có những quan hệ qua các hình thức không an toàn như đường hậu môn, đường miệng hay qua đường âm đạo của nữ giới mà cũng không uống bao cao su để có thể sẽ bảo vệ hoặc bao cao su có vấn đề. Điều này cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn Chlamydia lây nhiễm từ nữ giới sang nam giới khiến các đấng mày râu bị truyền bệnh, bạn gái càng nhiều thì nguy cơ lây truyền bệnh cho nam giới càng cao. đồng thời, những trường hợp đồng tính nam nguy hại lây truyền bệnh Chlamydia sẽ rất cao khi quan hệ qua đường miệng hoặc hậu môn.Bệnh Chlamydia cũng có thể lây qua vết thương hở: khi nam giới không may bị các vết thương hở trên cơ thể mà không được xử lý kịp thời theo đúng cách cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn Chlamydia hiện cũng có cơ hội xâm nhập và gây bệnh.

xem xét thêm về: bệnh herpes sinh dục

- Bệnh Chlamydia cũng có thể lây qua đường tình dục ở những người đồng tính nam

- Bệnh Chlamydia cũng có thể sẽ lây truyền từ mẹ sang con: trong quá trình mang thai người mẹ bị bệnh Chlamydia không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ có khả năng lây truyền sang đứa con. Vì vậy, nam giới bị bệnh Chlamydia có thể lây nhiễm từ mẹ mình khi đang còn trong bụng mẹ.

- Bệnh Chlamydia hiện tại cũng có thể lây truyền qua vật trung gian: và việc bạn có thể dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm,… với những người bị truyền bệnh Chlamydia cũng khiến nam giới có nguy cơ lây bệnh cao.

Phòng bệnh Chlamydia cho phái mạnh

Để có thể phòng bệnh Chlamydia, đàn ông cũng nên cần tiến hành một số các biện pháp sau:

– Bạn nên có các quan hệ tình dục an toàn và điều độ: việc bạn cũng nên sử dụng một số các loại bao cao su khi có các quan hệ tình dục cũng có thể sẽ giúp nam giới ngăn ngừa được biến chứng nhiễm bệnh Chlamydia.

– Không nên dùng chung một số các vật dụng cá nhân để có thể sẽ giảm thiểu một vài các nguy cơ lây nhiễm từ vật trung gian.

– Khi bị các vết thương hở trên da phải xử lý kịp thời và đúng cách để các loại vi khuẩn Chlamydia hiện cũng không có cơ hội có thể sẽ xâm nhập và gây bệnh.

– Bạn cũng nên thường xuyên tập luyện thể dục, và nên có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có thể sẽ bảo vệ sức khỏe, nhằm có thể sẽ tăng cao sức đề kháng cũng như và hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn Chlamydia.

– bệnh chuyên khoa nam theo định kỳ để kịp thời phát hiện mầm bệnh và điều trị hiệu quả bệnh.

Bạn có biết: Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bệnh lậu - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị